Ra mắt không gian sáng tạo HaUI

Sáng ngày 02/08/2023, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên phối hợp với Trường Ngoại ngữ - Du lịch tổ chức ra mắt không gian sáng tạo HaUI tại tầng 3 nhà ăn cơ sở 1. Đây là một trong những không gian sáng tạo hỗ trợ cho sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội học tập, nghiên cứu, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và sẵn sàng khởi nghiệp với diện tích gần 900m2.

Chương trình có sự tham dự của PGS. TS. Lê Hồng Quân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Kiều Xuân Thực – Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Văn Thiện – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện các đơn vị, tổ chức đoàn thể và đông đảo các bạn sinh viên trong nhà trường.

Ra mắt không gian sáng tạo HaUI

Đại biểu cắt băng ra mắt không gian sáng tạo HaUI

Không gian sáng tạo được chia làm 4 khu vực chính với những trang thiết bị hiện đại: Phòng thực hành pha chế & Quán cà phê Star Coffee & Tea; Phòng thực hành chế biến bánh; Phòng thực hành chế biến ẩm thực Á - Âu và khu vực HaUI Space. Tại đây, sinh viên sẽ được tham quan, trải nghiệm làm các loại đồ uống, bánh và ẩm thực Á - Âu. Tại Star Coffee & Tea, với diện tích cực rộng, bài trí đẹp mắt, nhiều bàn ghế, thiết kế tươi sáng, hợp "trend", vừa phục vụ việc học tập, nghiên cứu, vừa là điểm check-in ấn tượng của các bạn sinh viên, đây hứa hẹn sẽ trở thành điểm hẹn thường xuyên của sinh viên HaUI cũng như khách tham quan.

Đặc biệt, Không gian Sáng tạo HaUI có mô hình thực hành nghiệp vụ - cửa hàng Star Coffee & Tea. Đây là mô hình đổi mới sáng tạo do sinh viên theo hệ EMI thực hiện. Sinh viên tham gia vào mô hình hoạt động này được tự chủ trong quá trình vận hành, thực hành pha chế đồ uống, phân phối sản phẩm, quản lý như một mô hình “doanh nghiệp thu nhỏ”. Các bạn sẽ được trải nghiệm và rèn luyện các kỹ năng cần thiết phục vụ cho khởi nghiệp như marketing, quản trị nhân lực, quản trị nhà hàng, quản lý tài chính…

Ra mắt không gian sáng tạo HaUI

TS. Kiều Xuân Thực – Hiệu trưởng (đứng giữa), TS. Nguyễn Văn Thiện – Phó Hiệu trưởng (thứ 4 từ phải qua) tham quan không gian sáng tạo HaUI

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, PGS. TS. Lê Hồng Quân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường hi vọng Không gian sáng tạo HaUI sẽ là địa điểm để sinh viên nhà trường phát huy khả năng sáng tạo, là cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên. Thầy Bí thư Đảng ủy yêu Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và các đơn vị, tổ chức đoàn thể trong nhà trường cần không ngừng đổi mới, sáng tạo trong việc tổ chức, triển khai các chương trình hỗ trợ sinh viên, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện bản thân để đáp ứng yêu cầu của xã hội trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Ra mắt không gian sáng tạo HaUI

PGS. TS. Lê Hồng Quân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chỉ đạo

TS. Trần Phúc Hòa – Giám đốc TT.HTSV cho biết: “Trung tâm kỳ vọng việc không gian sinh viên sáng tạo chính thức đi vào hoạt động sẽ giúp các bạn sinh viên có điều kiện thuận lợi nhất trong học tập, nghiên cứu và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp để có được hành trang tốt nhất hiện thực hóa ước mơ của bản thân; góp phần thực hiện chiến lược phát triển của Nhà trường trong giáo dục, đào tạo sinh viên phát triển toàn diện. Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục triển khai thực hiện nhiều chương trình, nội dung đồng hành, hỗ trợ các bạn sinh viên trong học tập, rèn luyện.”

TS. Trần Phúc Hòa – Giám đốc TT.HTSV phát biểu khai mạc chương trình

Một số hình ảnh của chương trình:

• Thứ Năm, 08:15 03/08/2023