“Phương pháp học tập hiệu quả: Kết nối – Khoảnh khắc”

Vào 08h00 ngày 10/06/2023, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên đã tổ chức thành công tọa đàm “Phương pháp học tập hiệu quả” với sự tham gia của hơn 300 sinh viên Đại học K17 và Cao đẳng K24 đang học tại Hà Nội.

Đến với chương trình có sự tham gia của đại diện Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, các cố vấn học tập cùng hơn 300 sinh viên đại học, cao đẳng năm thứ nhất đang học tại Hà Nội. Tọa đàm có sự góp mặt của khách mời là TS. Nguyễn Thu Lệ Hằng – Trưởng bộ môn Giáo dục khai phóng, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội; sinh viên Nguyễn Xuân Thái – Huy chương Bạc tay nghề thế giới năm 2022; sinh viên Khương Thị Quỳnh An – đạt GPA 3.66, SV 5 tốt cấp thành phố năm 2021, giải Nhất NCKH cấp trường năm 2021.

Tọa đàm “Phương pháp học tập hiệu quả” đã giúp sinh viên hình thành được kế hoạch học tập, có phương pháp học tập và tham gia nghiên cứu khoa học hiệu quả nhất, thoát khỏi cách học cũ ở THPT, phát huy tính tích cực chủ động, sáng tạo của sinh viên trong học tập. Bên cạnh đó các bạn sinh viên còn được lắng nghe những kinh nghiệm, phương pháp học hiệu quả từ diễn giả để làm giàu cho kinh nghiệm của bản thân trên con đường tri thức.

Chia sẻ với các bạn sinh viên về bí quyết học tập hiệu quả, TS. Nguyễn Thu Lệ Hằng gửi tặng đến các em sinh viên 2 từ khóa: Thứ nhất là “Kết nối” và kết nối theo 3 tầng - (1) kết nối với chính mình: nhận diện rõ thế mạnh cũng như điểm cần khắc phục của mình, cũng như cách học phù hợp với mình, hãy đọc nhiều và đọc rộng các lĩnh vực như công nghệ, giáo dục, y học... để có kiến thức nền tốt và mở rộng góc nhìn với mỗi chủ đề; (2) kết nối với những người xung quanh, bạn bè trong nhóm học tập, thầy cô, hãy hỏi thầy cô nhiều câu hỏi và tương tác với các bạn cùng nhó, em sẽ phát triển tư duy và học cách thay đổi mind-set từ đó thay đổi cảm xúc và hành động để đạt mục tiêu; (3) kết nối thực sự với thế giới, với thiên nhiên, giảm bớt kết nối với thứ trung gian là internet, hãy học tập ở mọi lúc mọi nơi, “người thầy” sẽ luôn xuất hiện khi người học sẵn sàng. Từ khóa thứ hai là “Khoảnh khắc”: hãy khám phá và chấp nhận rủi ro vì những lần em mắc lỗi chính là những “khoảnh khắc để học tập - moment of learning”. Trong bối cảnh mà mọi việc đang diễn ra rất nhanh như hiện nay, cơ thể sinh học của chúng ta nếu phải liên tục bắt kịp tốc độ nhanh đó sẽ dễ mệt mỏi bởi cảm giác căng thẳng, hãy dành cho mình những khoảnh khắc chậm lại, thư giãn trong ngày, chăm sóc chính mình, kết nối với chính mình, hiện hữu trọn vẹn và hài hòa với thế giới xung quanh.

Khi tham gia chương trình, các bạn sinh viên cũng được các vị khách mời giải đáp các vấn đề bản thân quan tâm về tính kỷ luật, quản lý thời gian cá nhân, xây dựng kế hoạch cho bản thân… và nhận được những phần quà ý nghĩa từ Trung tâm Hỗ trợ sinh viên.

Một số hình ành từ chương trình:

Toàn cảnh chương trình

“Phương pháp học tập hiệu quả: Kết nối – Khoảnh khắc”

Các diễn giả chia sẻ bí quyết học tập, NCKH hiệu quả với các bạn sinh viên

Đồng chí: Nguyễn Đình Tiến – Chi ủy viên tặng hoa cảm ơn Diễn giả

“Phương pháp học tập hiệu quả: Kết nối – Khoảnh khắc”

Các bạn Sinh viên tham gia giao lưu cùng Diễn giả

Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên

• Chủ Nhật, 06:12 11/06/2023