Bồi dưỡng kỹ năng cho sinh viên Đại học K17

Ngày 13/5/2023, hơn 1000 lượt sinh viên hệ đại học K17 tham dự chương trình “Bồi dưỡng kỹ năng cho sinh viên Đại học K17” do Trung tâm Hỗ trợ sinh viên - Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức tại cơ sở đào tạo Hà Nam.

Chương trình được xây dựng với 5 nhóm kỹ năng thiết yếu cho sinh viên năm thứ nhất, bao gồm: Kỹ năng xây dựng hình ảnh cá nhân, định vị bản thân; Kỹ năng quản lý thời gian và quản lý tài chính; Kỹ năng xử lý khủng hoảng; Kỹ năng xây dựng mối quan hệ, ứng xử giao tiếp; Kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập.

TS Trần Phúc Hoà – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên chia sẻ: Hiện nay, đối với sinh viên K17 lần đầu xa gia đình thì những kỹ năng hiểu biết về cuộc sống tự lập là rất cần thiết. Mặt khác, doanh nghiệp và nhà tuyển dụng yêu cầu ngày càng cao về mặt kỹ năng đối với sinh viên tốt nghiệp. Do vậy, trong các chương trình đào tạo, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cũng rất chú trọng đến công tác đào tạo kỹ năng cho sinh viên, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác giáo dục, đào tạo. Hiểu được điều đó, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên đã xây dựng nhiều chương trình, hoạt động giúp sinh viên được rèn luyện, phát triển kỹ năng để phát triển toàn diện. Và chương trình bồi dưỡng kỹ năng cho sinh viên đại học K17 là 1 trong số các hoạt động đó. Trung tâm hi vọng qua các chương trình này sẽ giúp các bạn sinh viên có được hành trang tốt nhất để hiện thực hóa ước mơ của bản thân”

Tại chương trình, các bạn sinh viên được lắng nghe chia sẻ của các chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng, phát triển con người. Cũng trong chương trình, các ý kiến, vấn đề của các bạn sinh viên đã được các chuyên gia giải đáp, trao đổi nhiệt tình, cặn kẽ; đồng thời các bạn sinh viên có các câu hỏi hay, chất lượng cũng nhận được những phần quà có ý nghĩa từ Trung tâm Hỗ trợ sinh viên.

Chia sẻ về lớp học, bạn Thu Trang – K17 Khoa Quản trị kinh doanh cho biết “Là một sinh viên năm nhất em thấy việc bồi dưỡng kỹ năng mềm là rất cần thiết, nó giúp em có thêm tự tin hơn trong giao tiếp và có được kỹ năng để học tập trên ghế nhà trường. Em mong muốn, Trung tâm sẽ có nhiều chương trình, hoạt động kết nối, hỗ trợ chúng em trong 3 năm tiếp theo tại Trường ĐHCNHN”. Cùng chung suy nghĩ, bạn Hải Tuấn – K17 Khoa Điện tử, hiện đang nội trú tại Ký túc xá chia sẻ “Em cũng đã từng nghe về Kỹ năng mềm và bản thân rất muốn tham dự lớp bồi dưỡng này, sau khoá học em mong muốn có được những kiến thức, kỹ năng về Kỹ năng mềm. Chúng em rất cám ơn Trung tâm Hỗ trợ sinh viên đã tổ chức lớp bồi dưỡng bổ ích và hoàn toàn miễn phí cho sinh viên”.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình.

Bồi dưỡng kỹ năng cho sinh viên Đại học K17

• Thứ Hai, 11:16 15/05/2023