Xuân hội ngộ 2023: Lưu học sinh quốc tế trải nghiệm văn hóa Tết cổ truyền Việt Nam

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhiều sinh viên quốc tế quyết định ở lại khám phá Tết cổ truyền Việt Nam. Nhằm giúp các bạn hiểu thêm về lễ hội truyền thống lớn nhất hàng năm củaViệt Nam, cũng như thưởng thức các hương vị, món ăn cổ truyền…, ngày 12/01/2023, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên phối hợp với Trung tâm Hợp tác quốc tế tổ chức chương trình “Xuân Hội Ngộ”, mang lại những trải nghiệm thú vị cho các sinh viên quốc tế đang học tập tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

“Xuân Hội Ngộ”diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, mang đậm bản sắc văn hóa Tết cổ truyền của Việt Nam.Chương trình đã mang đến một không khí vui tươi, ấm áp cho các lưu học sinh. Không chỉ được tìm hiểu về các phong tục trong ngày Tết cổ truyền, các lưu học sinh còn được sống trong không khí ngày Tết và trực tiếp dựng cây nêu, trải nghiệm gói bánh chưng, nấu mâm cơm ngày Tết để thưởng thức ẩm thực mang đậm nét văn hóa của người Việt, xin chữ đầu năm..., đặc biệt các bạn sinh viên tham dự chương trình còn được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc biệt với sự biểu diễn của chính các sinh viên quốc tế và phần biểu diễn múa lân.

Mỗi lưu học sinh đến từ những đất nước, xứ sở khác nhau nhưng đều chung một cảm giác háo hức, vui vẻ và hạnh phúc khi được tham gia một chương trình vừa mang tính văn hóa vừa thể hiện tinh thần nhân văn cao cả.

Chương trình “Xuân Hội Ngộ” không chỉ mang lại nhiều trải nghiệm, cảm xúc thú vị cho các lưu học sinh mà còn tạo môi trường giao lưu, gắn kết giữa du học sinh nước ngoài với sinh viên Việt Nam. Đó cũng chính là ý nghĩa ngày Tết cổ truyền của người Việt.

Dưới đây là hình ảnh lưu học sinh tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tham gia chương trình "Xuân Hội Ngộ":

Xuân hội ngộ 2023:Lưu học sinh quốc tế trải nghiệm văn hóa Tết cổ truyền Việt Nam

Trung tâm Hỗ trợ sinh viên

• Thứ Sáu, 15:51 13/01/2023