Lưu học sinh hào hứng đón Tết cổ truyền Việt Nam

Với nhiều lưu học sinh, được trải nghiệm ngày Tết cổ truyền của Việt Nam là điều rất khác lạ và thú vị.

Lưu học sinh hào hứng đón Tết cổ truyền Việt Nam

Dịp Tết Nguyên đán 2023, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Trung tâm Hợp tác quốc tế đã triển khai các hoạt động hỗ trợ các lưu học sinh đón Tết cổ truyền Việt Nam đầm ấm, an vui.

Trong thời khắc giao thừa, thầy Vũ Đức Hậu – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên đã thăm, chúc tết và tặng quà các lưu học sinh của nhà trường ở lại ký túc xá đón Tết, đồng thời dặn dò các sinh viên giữ gìn sức khỏe, vui Tết lành mạnh, an toàn.

Lưu học sinh hào hứng đón Tết cổ truyền Việt Nam

Không về nước nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều lưu học sinh quốc tế đã có trải nghiệm lần đầu tiên đón giao thừa tại Việt Nam.

Thầy Vũ Đức Hậu cho hay, những món quà tuy nhỏ nhưng giúp các bạn lưu học sinh cảm nhận được không khí và hương vị Tết của Việt Nam, đây sẽ là một kỷ niệm khó quên trong chuyến đi học xa nhà của các bạn sinh viên quốc tế tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Bạn Ana Telia Monteiro Muteia (quốc tịch Mozambique) – sinh viên ngành Điện hồ hởi chia sẻ: “Chúng em rất háo hức để được tận hưởng không khí Tết Việt Nam. Cảm ơn các thầy cô đã chuẩn bị chu đáo và cùng các em đón một cái Tết thật trọn vẹn và đầy cảm xúc. Chúng em yêu Việt Nam, yêu con người Việt, yêu nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam.”

Trong thời gian Nhà trường nghỉ Tết nguyên đán, các lưu học sinh được Trung tâm Hỗ trợ sinh viên tạo điều kiện thuận lợi nhất về phòng ở, khu vực sinh hoạt chung và kinh phí để đón Tết cổ truyền Việt Nam.

Dưới đây là hình ảnh lưu học sinh tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tham gia đón giao thừa Xuân Quý Mão 2023 tại Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên.

Lưu học sinh hào hứng đón Tết cổ truyền Việt Nam

Trung tâm Hỗ trợ sinh viên

• Chủ Nhật, 09:43 22/01/2023