Trước tình hình trên, Trung tâm Quản lý Ký túc xá đã có những hành động nhằm ngăn ngừa dịch bệnh đối với toàn thể sinh viên ở tại khu nội trú. " /> Trước tình hình trên, Trung tâm Quản lý Ký túc xá đã có những hành động nhằm ngăn ngừa dịch bệnh đối với toàn thể sinh viên ở tại khu nội trú. " /> Trước tình hình trên, Trung tâm Quản lý Ký túc xá đã có những hành động nhằm ngăn ngừa dịch bệnh đối với toàn thể sinh viên ở tại khu nội trú. " /> KÝ TÚC XÁ TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO VI-RÚT CORONA (nCoV) GÂY RA

Bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của vi-rút Corona là bệnh do vi-rút Corona gây nên, bệnh có thể lây truyền trực tiếp từ người sang người. Người mắc bệnh có thể có các biểu hiện từ nhẹ như cảm lạnh thông thường (mệt mỏi, sốt, ho, đau họng) đến viêm đường hô hấp cấp tính nặng, khó thở, suy hô hấp tiến triển và có thể tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh lý mãn tính, bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, hen phế quản... hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc-xin phòng bệnh.

KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ:

1. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCoV trong vòng 14 ngày phải thông báo cho các cơ sở y tế địa phương.
2. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCoV phải đeo khẩu trang, hạ chế tiếp xúc với người khác.
3. Hiện nay đang có dịch nCoV, người dân thường xuyên rửa tay với xà phòng, lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường; đeo khẩu trang đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông.
4. Hiện nay đang có dịch nCoV, người dân không đi du lịch Trung Quốc và hạn chế đi du lịch các nước đang có dịch khác.
5. Thường xuyên theo dõi trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Y tế để kịp thời cập nhật, làm theo hướng dẫn.

- Triển khai nắm bắt sức khỏe, đời sống, sinh hoạt của sinh viên ở nội trú.

- Thực hiện vệ sinh khử trùng khu vực khu nội trú, đôn đốc sinh viên dọn dẹp phòng ở, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

- Tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế đến sinh viên.

- Phát khẩu trang miễn phí, khuyến khích sinh viên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay khô có cồn trước khi vào khu nội trú.

-Đo nhiệt độ cho sinh viên ở khu nội trú.

Trung tâm Quản lý Ký túc xá

• Thứ Năm, 13:51 06/02/2020