Tối ngày 20/7/2024, số thứ nhất chương trình “Câu chuyện cuối tuần” với chủ đề “Thay đổi cuộc sống: Chiến thắng trầm cảm, rối loạn lo âu” với sự chia sẻ của PGS. TS. Trần Thu Hương – Trưởng Bộ môn Tâm lý học lâm sàng, khoa Tâm lý học, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN đã nhận được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo sinh viên nhà trường.

Chương trình được tổ chức trên nền tảng ứng dụng Zoom

Cùng tham dự chương trình có đồng chí Vũ Đức Hậu – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên cùng gần 300 sinh viên trong toàn trường.

PGS. TS. Trần Thu Hương đã phân tích, chia sẻ với các bạn sinh viên về những dấu hiệu của hội chứng trầm cảm, rối loạn lo âu và những phương pháp trị liệu giúp người bệnh chiến thắng trầm cảm, rối loạn lo âu, thay đổi cuộc sống.

PGS.TS Trần Thu Hương chia sẻ và giải đáp, tư vấn cho sinh viên nhà trường

Trong chương trình, PGS.TS Trần Thu Hương đã giải đáp các thắc mắc và tư vấn cho các bạn sinh viên cách vượt qua những vấn đề tâm lý đang gặp phải. Theo chuyên gia, chiến thắng trầm cảm, rối loạn lo âu là một hành trình dài cần có thời gian và sự kiên nhẫn; điều quan trọng là không bao giờ được bỏ cuộc, luôn giữ niềm tin, hy vọng vào bản thân và luôn kết nối với những người xung quanh.

Một số câu hỏi của các bạn sinh viên trong chương trình

Bạn An (đã thay đổi tên theo yêu cầu nhân vật) chia sẻ: Em cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái hơn sau khi được chia sẻ với cô Hương những khó khăn bản thân đang gặp phải và được cô hướng dẫn cách để vượt qua nó.

“Câu chuyện cuối tuần” là chương trình tư vấn tâm lý được tổ chức trực tuyến trên nền tảng zoom theo từng tháng với các chủ đề khác nhau. Khi tham gia chương trình, các bạn sinh viên sẽ được nghe các chuyên gia chia sẻ, giải đáp và tư vấn biện pháp vượt qua các vấn đề về tâm lý đang gặp phải.

Số thứ hai của chương trình dự kiến được tổ chức vào ngày 17/8/2024 với chủ đề “Chúng ta luôn trong quá trình thay đổi và phát triển: Bao dung với thất bại”. Các bạn sinh viên có thể tắt camera và ẩn danh khi tham gia chương trình.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Số thứ nhất chương trình “Câu Chuyện cuối tuần”: Thay đổi cuộc sống - Chiến thắng trầm cảm, rối loạn lo âuSố thứ nhất chương trình “Câu Chuyện cuối tuần”: Thay đổi cuộc sống - Chiến thắng trầm cảm, rối loạn lo âuSố thứ nhất chương trình “Câu Chuyện cuối tuần”: Thay đổi cuộc sống - Chiến thắng trầm cảm, rối loạn lo âuSố thứ nhất chương trình “Câu Chuyện cuối tuần”: Thay đổi cuộc sống - Chiến thắng trầm cảm, rối loạn lo âuSố thứ nhất chương trình “Câu Chuyện cuối tuần”: Thay đổi cuộc sống - Chiến thắng trầm cảm, rối loạn lo âu

• Thứ Hai, 13:18 22/07/2024