Những ngày cuối năm đang đến gần, không khí Xuân đang ngập tràn khắp đường làng, ngõ phố, đâu đâu cũng vang lên những ca khúc chào Xuân, Tết Cổ truyền dân tộc từ lâu đã trở nên ý nghĩa và thiêng liêng đối với mỗi người con đất Việt, và tết lại càng để lại nhiều ấn tượng hơn đối với những người nước ngoài đang sinh sống, học tập ở Việt Nam.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở các nước trên thế giới, năm nay du học sinh Lào và Mozambich đang học tập ở Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội lần đầu được trải nghiệm cái tết ở Việt Nam.

Được sự quan tâm sâu sắc của Ban Giám hiệu Nhà trường, từ ngày 08/02/2021 (27 tháng chạp, năm Canh Tý), Trung tâm Quản lý Ký túc xá (TT.QLKTX), Trung tâm Hợp tác Quốc tế (TT.HTQT), Phòng Công tác Sinh viên (P.CTSV), Đoàn Thanh Niên, Hội Sinh viên và các đơn vị trong Nhà trường đã cùng nhau chuẩn bị tổ chức cho sinh viên Lào và Mozambich đón tết Nguyên đán của Việt Nam, hòa chung niềm vui, hân hoan của người Việt. SINH VIÊN NƯỚC NGOÀI ĐÓN TẾT CỔ TRUYỀN TẠI KÝ TÚC XÁ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI

Các em vô cùng phấn khởi, hân hoan khi lần đầu được trải nghiệm đón tết Cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Để cho các em thưởng thức được những hương vị ngày Tết của Việt Nam, Nhà trường có hỗ trợ chuẩn bị mâm cơm truyền thống vào những ngày cuối năm như là bánh chưng, giò, chả, bánh, mứt kẹo Tết. Ngày Tết hàng quán cũng đóng cửa, chợ cũng rất khó khăn, Nhà trường cũng nhắc nhở các bạn chuẩn bị đồ ăn đầy đủ cho dịp Tết. Nhà trường cũng khuyến cáo các bạn không ra khỏi ký túc xá trong thời gian nghỉ Tết, tuyên truyền các giải pháp phòng chống dịch Covid-19.

TS. Bùi Thị Ngân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường kiểm tra công tác chuẩn bị đón tết cho sinh viên nước ngoài.

Các thầy cô Trung tâm Quản lý Ký túc xá và các đơn vị cùng chung tay chuẩn bị cho sinh viên nước ngoài đón tết.

Sinh viên Lào

Sinh viên Mozambich

Vào thời khắc giao thừa, chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Ban Giám hiệu cùng các đơn vị trong Nhà trường sẽ tổ chức đón Xuân mới cho các em, chúc tết đầu năm mới. Bên cạnh đó là những phong bao lì xì, phong tục mừng tuổi của dân tộc Việt Nam cũng sẽ được Nhà trường dành trao cho các em, theo sau đó là tổ chức vui tết cho các em xuyên suốt những ngày tết, để các em có thể cảm nhận trọn vẹn không khí tết Cổ truyền của Việt Nam.

Chúc các em du học sinh nước ngoài đang học tập tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đón năm mới thật nhiều niềm vui, một năm mới an khang, sức khỏe dồi dào, học tập tốt.

• Thứ Hai, 10:59 08/02/2021